Ford có kế hoạch sản xuất 50.000 máy thở cho bệnh nhân coronavirus trong vòng 100 ngày và dự định tiếp tục sản xuất 30.000 mỗi tháng tiếp theo, thông tin được công bố bởi công ty vào thứ Hai vừa rồi.

Nhà sản xuất ô tô cho biết máy thở sẽ được chế tạo tại Nhà máy Linh kiện Rawsonville ở Ypsilanti, Michigan.

500 thành viên công đoàn United Auto Workers đã tình nguyện làm việc trong dự án này, Ford cho biết. Máy thở hiện đang được Airon Corp có trụ sở tại Florida sản xuất và đã được GE Health cấp phép. Ford (F) đã làm việc với GE Health để giúp hãng tăng sản lượng máy thở.

GM cho biết, họ có kế hoạch tăng cường công suất sản xuất hơn 10.000 máy thở chăm sóc quan trọng mỗi tháng.

fordsesanxuat50000maythotrong100ngay-tfSQo
Ford, hợp tác với GE Health, sẽ thúc đẩy để thiết kế máy thở thông minh của Airon Corp được FDA công nhận được sản xuất tại Michigan.

Máy thở Airon Model A-E mà Ford sẽ sản xuất chỉ hoạt động bằng áp suất không khí và không cần điện. Airon hiện sản xuất ba máy thở mỗi ngày tại nhà máy của hãng ở Melbourne, Florida. Ford cho biết, và họ sẽ sản xuất 7.200 thiết bị mỗi tuần.

Ford cũng đang hợp tác với GE Health để tăng cường sản xuất máy thở tiên tiến hơn sản phẩm của GE và kế một thiết bị máy thở GE Health đơn giản mà Ford cũng có thể sản xuất.

Tom Westrick, Phó Chủ tịch và Giám đốc chất lượng của GE Healthcare cho biết: “Chúng tôi rất mừng và hoan nghênh Ford trước cách họ huy động các cơ sở sản xuất nhanh chóng như thế nào để giải quyết những thách thức mà tất cả chúng ta phải đối mặt với dịch Covid-19.Các máy thở “cơ bản” sẽ “rất phù hợp để giải quyết các nhu cầu cấp thiết trong cuộc khủng hoảng Covid”.

Westrick chia sẻ thêm, hiện Ford không có bất kỳ khách hàng tư nhân nào muốn mua máy thở, và hãng đang “làm việc chặt chẽ” với các quan chức chính phủ để đáp ứng nhu cầu cần thiết. Qyết định hợp tác với Ford và sử dụng nhân viên của họ là “đặc biệt dựa trên tốc độ và khả năng tăng công suất nhanh nhất có thể của chúng tôi”.

Các nhà sản xuất ô tô khác cũng tuyên bố sẽ giúp sản xuất máy thở trên quy mô lớn. General Motors (GM) đang hợp tác với một nhà sản xuất máy thở khác, Ventec Life Systems, để giúp tăng sản lượng của Ventec. Giám đốc điều hành Tesla (TXLZF) Elon Musk cho biết ông có kế hoạch sản xuất máy thở tại một nhà máy Tesla ở Buffalo, mặc dù công ty chưa chia sẻ chi tiết về nỗ lực đó.

Một vài công ty khác, bao gồm Dyson ở Anh, cũng đang thiết kế máy thở mới và cam kết giúp các nhà sản xuất cung ứng y tế truyền thống đẩy mạnh sản xuất.

Bài viết liên quan